ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

758,723 กระทู้ ใน 29,519 หัวข้อ- โดย 35,473 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: DarinHargi

19 ต.ค. 2018, 10:18 AM
Honda Jazz LoverHonda Jazz Lover Society / ชุมชนคนรักฮอนด้าแจ๊สห้องช่างใหญ่ ให้ทำเอง / DIY (ผู้ดูแล: Carrot, Mr.D, -TUM-, stickylight)ติดเอง ทำเองได้ กับ แป้นเหยียบ Mugen

หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ติดเอง ทำเองได้ กับ แป้นเหยียบ Mugen  (อ่าน 5016 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
paseensiam
มือใหม่
*

ความดี ความชอบ : 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID: 69748
กระทู้: 11


สมาชิกเมื่อ: ส.ค. 2014


« เมื่อ: 01 ก.ย. 2014, 07:21 PM »

 ว๊าว ว๊าว  ในที่สุด
เอาใจคนคอเดียวกัน ชอบถอด ชอบเปลี่ยน มาทางนี้เลยครับ

แป้นเหยียบ Mugen เป็นอุปกรณ์เสริมตัวแรกที่ชื้อมาแล้วลองทำเอง เนื่องจากตัวแป้นไม่ใช่ของแท้ เลยไม่สามารถใช้วิธีตามวิธีของ Honda ที่มีให้ดู online ได้ การติดตามคู่มือการติดตั้งนั้นใช้ rivet ยึดกับตัวคันแร่ง ส่วนตัวแป้นเบรคนั้นตัวนอตสองรูนั้นจะสามารถใส่ได้พอดีเลย ส่วนรถ Jazz ที่ขายในเมืองไทย ถ้าเอาตัวยางเบรคออกนั้นก็จะดูหน้าตาแบบนี้ครับดูยังไงเราก็ไม่สามารถใส่แป้นเบรกเข้าไปได้ รูก็ไม่พอดีพอใส่เข้าไปแล้วก็น่าจะมีโอกาสหลุดถ้าใช้ไปนานๆ ผมเลยตัดสินใจเอายางที่หุ้มแป้นเบรคออกมา แล้วตัดบางส่วนออกแล้วแต่งให้เหมือนในรูป รวมถึงตัดแผ่นเหล็กเล็กๆ พร้อมเจาะรูให้พอดีกับรูของแป้นเบรค mugenหลังจากนั้นก็จะสามารถใส่เข้าไปพอดีกับแผ่นเหล็กของรถยนต์ได้พอดี ส่วนนอตก็ใช้ที่ให้มากับแป้นยึด เวลาเหยียบจะให้ความรู้สึกที่แน่นมากแทบจะไม่มีโอกาสที่จะหลุดได้เลย ส่วนคันเร่งนั้น ได้สอบถามจากคนที่ขายให้ เขาบอกให้ใช้เกลียวปล่อย ผมเป็นคนที่ไม่ชอบใช้นอตเกลียวปล่อยครับ เพราะเกลียวปล่อยจะให้ความรู้สึกว่าสามารถหลุดได้หลังจากใช้งานไปนานๆ เลยคิดใช้วิธีอื่น พอดีเห็นแผ่นเหล็กสองแผ่นที่มากับแป้น mugen ก็เลยตัดสินใจใช้เหล็กสองชินนี้โดนตะไบ บางส่วนออกให้เหมือนในรูป รูสองรูจะพอดีกับรูของแป้นคันแร่งพอดีหลังจากตะไบออก ยังสามารถขันนอตเข้าได้อยู่ อย่าตะไบออกเยอะเกินไปจะไม่สามารถขันนอตหกเหลี่ยมเข้าไปได้ หลังจากนั้นสอดสองแผ่นนี้เข้าไปข้างในขันเร่งเหมือนกับวิธีทำในการติดแป้น mudulo ของ Honda แต่แทนที่จะใช้ rivet เราสามารถใช้นอตหกเหลียมที่มากับแป้นได้เลย เจาะสามรูให้พอดีกับแผ่นเหล็กที่อยู่ข้างหลัง หลังจากนั้นก็ขันนอตเข้าไปได้เลย จะให้ความรู้สึกที่แน่นกว่าใช้เกลียวปล่อยวันนี้เอาแค่นี้ก่อนครับ ไว้จะมาแชร์อีกวันหลัง

 บ๊ายบาย  บ๊ายบาย
บันทึกการเข้า

NV Yangyont HJL Sponsor Vision HJL Sponsor TS Motor HJL Sponsor PTC Gas PTC Crystal Glass X Bar Leo Oil SK II Motor Sport HJL Sponsor
Car Cover 2 You TT Auto Xenon เกษตร-นวมินทร์ HJL Sponsor ว่าง Mr. Prakanpai TT Auto Xenon Rama9 and Ratchada HJL Sponsor ว่าง S.V.AUTO SHOP HJL Sponsor RPM Auto HJL Sponsor

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป:  

 

 

Google

Theme orange-lt created by panic. | Customized and installed under the name Blue Jazz Advance by Kob Ob Ob. Contact: admin@hondajazzlover.com


website monitoring service Spam Poison.Com