ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

760,426 กระทู้ ใน 29,620 หัวข้อ- โดย 35,504 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: am.carkeyshop

19 พ.ย. 2018, 10:40 AM
Honda Jazz LoverHonda Jazz Lover Society / ชุมชนคนรักฮอนด้าแจ๊สห้องช่างใหญ่ ให้ทำเอง / DIY (ผู้ดูแล: Carrot, Mr.D, -TUM-, stickylight)D.I.Y หาง RS Jazz Hybrid

หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: D.I.Y หาง RS Jazz Hybrid  (อ่าน 6293 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
paseensiam
มือใหม่
*

ความดี ความชอบ : 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID: 69748
กระทู้: 11


สมาชิกเมื่อ: ส.ค. 2014


« เมื่อ: 20 ก.ย. 2014, 07:37 PM »

การติดตั้ง spoiler เป็นอะไรที่ผมไม่ค่อยเห็นคนเขียนขั้นตอนทำ DIY แบบสมบูรณ์เท่าไรนัก ก็เลยคิดว่าถ้าผมเขียนก็น่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่คิดจะทำเองไม่มากก็น้อย ต้องยอมรับว่าไม่ค่อยรู้เรื่องเลยว่าเขาติดกันยังไงก็เลยชื้อของที่ยังไม่ได้พ่นสีมาเก็บไว้ก่อนแล้วค่อยหาทางติด สรุปชื้อมาเก็บไว้นานมากน่าจะเกือบปีกว่าจะได้ติดครับ
ขั้นตอนแรกหลังจากที่ได้หางมาก็หาร้านทำสีครับ ผมว่าร้านทำสีที่ทำแล้วเราถูกใจมันเป็นอะไรที่หายากมากๆ ครับ บางร้านอาจจะคิดไม่แพงแต่ต้องเสียเวลาไปแล้วไปอีกเพราะงานที่ออกมาไม่ถูกใจ สรุปก็คือผมหาร้านที่ทำแล้วพอใจได้แล้ว คือทำครั้งเดียวไม่ต้องแก้ครับ
หลังจากได้ชิ้นงานที่พ่นสีกลับมาแล้ว ก็ทิ้งไว้ให้แห้งดีๆ ก่อนก็ได้ครับถ้าไม่ใจร้อน พอดีผมต้องหาของอื่นๆ มาด้วยก็เลยทิ้งไว้เกือบเดือน หลังจากที่พร้อมแล้วก็จะเห็นว่ามันมีของมาด้วยกับหางหลังเพียบเลย คือเป็นพวกแผ่นรอง หางให้ติดตามรูปข้างล่างครับ ผมคิดว่าว่าที่ผมติดน่าจะถูกแล้วครับ ถ้าใครเห็นว่าผมติดผิดช่วยบอกผมด้วยก็แล้วกันหางหลัง RS ถ้าจะติดให้ถูกต้องจริงๆต้องเจาะรูมากถึง 6 รู 4 รูจะยึดติดกับตัวถังด้วยพุก plastic กับอีกสองตัวจะยึดติดกับตัวถังด้วยนอตอะไรก็ไม่รู้เพราะไม่ได้ให้มาพร้อมกับหาง หลังจากที่หาข้อมูลจากหลายๆแห่ง ก็คิดว่ามันน่าจะใช้ Rivet Nut แต่จะติด Rivet Nut นั้นต้องมีเครื่องมือก็เลยชื้อเครื่องมือมาเลยครับผมไม่ได้ชื้อ แบบแพงมากแต่หน้าตาเป็นแบบในรูปครับพอใช้งานได้ สามารถใช้ Rivet Nut ขนาดใหญ่สุดได้ M8 ผมตัดสินใจใช้ M6 ครับเพราะมันเป็นน๊อตเบอร์ 10หลังจากนั้นก็สั่งน๊อตที่ใส่ได้กับ M6 มา ผมเลือกเป็น Stainless Steel พร้อมแหวนที่เป็น Aluminum ผมตัดสินใจยึดแค่น๊อต M6 ตัว และไม่เจาะอีก 4 รู เพราะผมคิดว่ามันจะทำให้รถเป็นรูเยอะเกินความจำเป็นและทำให้เป็นสนิมภายหลัง น๊อตขนาดเบอร์ 10 ก็น่าจะพอที่จะยึดหลังได้แล้วครับหลังจากทุกอย่างพร้อมแล้วก็เจาะตัวรถครับ ผมใช้สว่านตัวเล็กนำก่อนแล้วค่อยใช้เบอร์ใหญ่ตามไป Rivet Nut ขนาด M6 ใช้ดอกสว่านเบอร์ 9mm ครับ สำหรับพุกอีก 4 ตัวถ้าใครอยากจะติดก็ใช้ดอกสว่านเบอร์ 8mm เจาะได้เลยจะพอดี หลังจากเจาะแล้วก็เอาสีแต้มรถทารอบๆ รูแล้วรอให้แห้งจะได้ป้องกันสนิมได้ใช้ปืนยิง rivet nut ยิงเบอร์ M6 เข้าไปจะออกมาหน้าตาแบบนี้ครับ ถ้าทำครั้งหน้าผมยงใช้ Rivet ที่เป็นเหล็ก หรือ stainless steel แทนเพราะผมคิดว่า aluminum มันอ่อนเกินไปใส่หางเข้าไปแล้วขันด้วยกุญแจหกเหลี่ยม จะได้เป็นแบบนี้ครับหลังจากนั้นก็ปิดฝาครอบก็จะเสร็จสมบูรณ์

ขั้นตอนที่ผมนำเสนอไปสามารถนำเป็นใช้กับรถยนต์ยี่ห้ออื่นได้นะครับไม่จำเป็น ที่จะใช้ได้กับ Jazz เท่านั้น
 ป๋า จบแล้วครับ ไว้มาต่ออีกกระทู้หน้าครับ  ป๋า ยินดี ดีคร๊าบ
บันทึกการเข้า
pomstig
มือใหม่
*

ความดี ความชอบ : 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID: 76469
กระทู้: 1


สมาชิกเมื่อ: มี.ค. 2016


« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ก.ค. 2016, 03:59 PM »

 เยี่ยม
บันทึกการเข้า

NV Yangyont HJL Sponsor Vision HJL Sponsor TS Motor HJL Sponsor PTC Gas PTC Crystal Glass X Bar Leo Oil SK II Motor Sport HJL Sponsor
Car Cover 2 You TT Auto Xenon เกษตร-นวมินทร์ HJL Sponsor ว่าง Mr. Prakanpai TT Auto Xenon Rama9 and Ratchada HJL Sponsor ว่าง S.V.AUTO SHOP HJL Sponsor RPM Auto HJL Sponsor

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป:  

 

 

Google

Theme orange-lt created by panic. | Customized and installed under the name Blue Jazz Advance by Kob Ob Ob. Contact: admin@hondajazzlover.com


website monitoring service Spam Poison.Com