ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

757,273 กระทู้ ใน 29,392 หัวข้อ- โดย 35,397 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: AntwanQuir

23 ก.ย. 2018, 08:38 AM
Honda Jazz LoverHonda Jazz Lover Society / ชุมชนคนรักฮอนด้าแจ๊สห้องคนขับ / Driver' s Discussion (ผู้ดูแล: Carrot, Mr.D, -TUM-, stickylight)ขนส่งฯ ประกาศการกําหนดสี และลักษณะของรถยนต์

หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนส่งฯ ประกาศการกําหนดสี และลักษณะของรถยนต์  (อ่าน 690 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ninecat
มือใหม่
*

ความดี ความชอบ : 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID: 61491
กระทู้: 9


สมาชิกเมื่อ: ต.ค. 2013


« เมื่อ: 03 ม.ค. 2018, 04:51 PM »

ในยุคสมัยปัจจุบันเทคโนโลยีในการทำสีรถยนต์ได้เปลี่ยนแปลง และพัฒนาไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ และทำได้ง่ายกว่าอดีต ดังนั้นทางกรมกรมการขนส่งทางบก ได้ออกมาประกาศเรื่อง การกําหนดสีและลักษณะของรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ พ.ศ. 2560 และมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จะมีรายละเอียดอย่างไรตามไปดูกัน

วันนี้ทางเว็บไซต์ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์  3เอ็ม ออโต้ฟิล์ม คลับ (3M Auto Film Club) ก็มีความรู้เด็ดๆ มาฝากคนรักรถกับตอน "8 อุปกรณ์ฉุกเฉินจำเป็นที่ควรมีอยู่ในรถยนต์ (ตอนที่ 1)" หลังจากได้แนะนำเรื่อง "8 อุปกรณ์ฉุกเฉินจำเป็นที่ควรมีอยู่ในรถยนต์ (ตอนจบ)" คลิก" ไปในตอนที่แล้ว
 

1.ถ้าตัวถังของรถยนต์มีเพียงแค่สีเดียว ให้กำหนดสีนั้นเป็นสีหลัก ไม่ต้องมองเรื่องความแตกต่างของสีที่เข้ม หรืออ่อน เช่น รถยนต์ในรูปภาพด้านบนกำหนดเป็น “สีขาว”

2.ถ้าตัวถังของรถยนต์มีหลายสี และแตกต่างกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ฝากระโปรงด้านหน้า ด้านท้าย หลังคา หรือประตู ให้กำหนดสีหลักได้ไม่เกิน 3 สี แม้ตัวรถจะมีมากกว่า 3 สี โดยมีหลักเกณฑ์ดังนี้

กำหนดเป็น 2 สี

2.1 ถ้าบนตัวถังรถยนต์มี 2 สี ให้กำหนดสีหลักเพียง 2 สี ยกตัวอย่างเช่นรูปภาพด้านบน กำหนดให้รถเป็นสีน้ำเงิน ขาว2.2 ถ้าบนตัวถังรถยนต์มี 3 สี ให้กำหนดสีหลักเหมือนตัวอย่างของรถยนต์ในรูปภาพด้านบน กำหนดให้เป็นสี น้ำเงิน ขาว แดง2.3 ถ้าบนตัวถังรถยนต์มีมากกว่า 3 สี ให้กำหนดสีหลักสีใดก็ได้ 2 สี และสีสุดท้ายกำหนดเป็น “หลายสี” ยกตัวอย่างเช่นรถยนต์ในรูปภาพด้านบน ให้กำนดเป็น แดง เหลือง น้ำเงิน2.4 ถ้าบนตัวถังรถยนต์มีสีมากจนไม่สามารถกำหนดสีหลักได้ ให้กำหนดสีหลักเป็น “หลายสี” เพียงอย่างเดียว เหมือนอย่างเช่นรถยนต์ในรูปภาพด้านบนสำหรับการตกแต่งบนตัวถังเพิ่มเติม นอกเหนือไปจากสีรถยนต์แล้วมีกฏเกณฑ์การกำหนดดังนี้
3. สำหรับสีคาดตัวถัง หรือแถวต่าง ๆ ที่ใช้ในการแต่งรถ หากไม่ทำให้สีตัวรถยนต์เปลี่ยนไปจะไม่กำหนดเป็นสีรถ ถ้าปลี่ยนไปให้กำหนดตามข้อกำหนดต่าง ๆ ที่ผ่านมา

4.สำหรับการเปลี่ยนสีรถไม่ว่าจะใช้สติกเกอร์ Wrap ติดฟิล์ม หรือคาร์บอนเคฟล่า ให้กำหนดสีรถยนต์ตามข้อที่ผ่านมา

5.การติดสติกเกอร์ ฟิล์ม หรือวัสดุอื่น ๆ เพื่อการโฆษณา หรือแต่งรถ ที่เป็นรูปภาพ ข้อความ ตัวอักษร และลวดลายต่าง ๆ บนตัวถังของรถในภายหลัง “ไม่ต้องกําหนดเป็นสีรถ”

5.สำหรับการติดสติกเกอร์ ฟิล์ม หรือวัสดุอื่น ๆ เพื่อโฆษณา หรือแต่งรถ ด้วยรูปภาพ ตัวอักษร ข้อความ และลวดลาย บนตัวไม่ต้องกำหนดเป็นสีรถยนต์

ที่มา http://www.3mautofilmclub.com/คนรักรถยนต์
บันทึกการเข้า

NV Yangyont HJL Sponsor Vision HJL Sponsor TS Motor HJL Sponsor PTC Gas PTC Crystal Glass X Bar Leo Oil SK II Motor Sport HJL Sponsor
Car Cover 2 You TT Auto Xenon เกษตร-นวมินทร์ HJL Sponsor ว่าง Mr. Prakanpai TT Auto Xenon Rama9 and Ratchada HJL Sponsor ว่าง S.V.AUTO SHOP HJL Sponsor RPM Auto HJL Sponsor

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป:  

 

 

Google

Theme orange-lt created by panic. | Customized and installed under the name Blue Jazz Advance by Kob Ob Ob. Contact: admin@hondajazzlover.com


website monitoring service Spam Poison.Com