ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

760,366 กระทู้ ใน 29,613 หัวข้อ- โดย 35,503 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: LuckKai

17 พ.ย. 2018, 04:25 PM
Honda Jazz LoverHonda Jazz Lover Society / ชุมชนคนรักฮอนด้าแจ๊สห้องเมาท์แตก / Living Room (ผู้ดูแล: Carrot, Mr.D, -TUM-, stickylight)ทำให้เป็นนิสัย ! 6 สิ่งในรถที่ควรเช็กเป็นประจำ

หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำให้เป็นนิสัย ! 6 สิ่งในรถที่ควรเช็กเป็นประจำ  (อ่าน 386 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atop
มือใหม่
*

ความดี ความชอบ : 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID: 19979
กระทู้: 41


สมาชิกเมื่อ: ก.ค. 2011


« เมื่อ: 04 มิ.ย. 2018, 03:10 PM »

แม้ผู้ขับขี่ทุกคนจะไม่ได้มีความรู้เรื่องช่าง หรือสามารถซ่อมแซมรถยนต์ได้ด้วยตนเอง แต่ก็มีบางอย่างที่เราสามารถดูแลรักษาได้ด้วยตัวเองแม้จะไม่มีความรู้เลย เพราะนอกจากจะทำให้รถไม่ต้องเข้าอู่ซ่อมบ่อย ๆ ยังทำให้มันอยู่กับเราไปนาน ๆ
 
ที่มา http://www.3mautofilmclub.com/คนรักรถยนต์
 
1.ระบบไฟส่องสว่าง
ควรตรวจสอบระบบไฟส่องสว่าง และไฟสัญญาณ ให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา เพราะหากมีจุดใดจุดหนึ่งไม่ทำงาน มันอาจกลายเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุเช่น หากไฟเบรกไม่ทำงานอาจถูกรถคันหลังชนท้าย
 
2.สัญญาณไฟบนหน้าปัด
บนหน้าปัดรถยนต์จะมีเครื่องหมาย หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าระบบเหล่านั้นทำงานอยู่ในระดับไหน โดยไฟสีเขียวคือปกติ ไฟเหลืองคือการเตือน และสีแดงคือให้หยุดการใช้งาน และหากพบความผิดปกติควรแก้ไขอย่างทันทีเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋า และเพื่อความปลอดภัย   
 

3.ความดันลมยาง
ควรเติมลมยางให้อยู่ในความดันที่เหมาะสมกับรถ หรือยางที่ใช้งาน หมั่นตรวจวัดเป็นประจำ นอกจากนั้นควรตรวจเช็กสภาพของยางให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน
4.กระจก
หมั่นทำความสะอาดกระจกในทุก ๆ ตำแหน่ง และปรับกระจกมองหลัง มองข้างให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อทัศนวิสัยในการขับขี่ นอกจากนี้ควรตรวจสอบ และทำความสะอาดที่ปัดน้ำฝนอีกด้วย
 
 
5.ของเหลวชนิดต่าง ๆ
หมั่นตรวจสอบของเหลวชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันเครื่อง เบรก และเกียร์ เป็นต้น ควรเปลี่ยนถ่ายเมื่อถึงกำหนด หรือควรเติมหากมันเกิดพร่อง
6.ราคาน้ำมัน
ราคาน้ำมันมีการปรับขึ้น ปรับลง อยู่ตลอด ดังนั้นควรตรวจสอบราคาน้ำมันเป็นประจำเพื่อที่จะได้วางแผนการเติม ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดเงินในส่วนนี้ 
 
 
 
บันทึกการเข้า

NV Yangyont HJL Sponsor Vision HJL Sponsor TS Motor HJL Sponsor PTC Gas PTC Crystal Glass X Bar Leo Oil SK II Motor Sport HJL Sponsor
Car Cover 2 You TT Auto Xenon เกษตร-นวมินทร์ HJL Sponsor ว่าง Mr. Prakanpai TT Auto Xenon Rama9 and Ratchada HJL Sponsor ว่าง S.V.AUTO SHOP HJL Sponsor RPM Auto HJL Sponsor

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป:  

 

 

Google

Theme orange-lt created by panic. | Customized and installed under the name Blue Jazz Advance by Kob Ob Ob. Contact: admin@hondajazzlover.com


website monitoring service Spam Poison.Com