ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

760,366 กระทู้ ใน 29,613 หัวข้อ- โดย 35,503 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: LuckKai

17 พ.ย. 2018, 04:24 PM
Honda Jazz LoverHonda Jazz Lover Society / ชุมชนคนรักฮอนด้าแจ๊สห้องคนขับ / Driver' s Discussion (ผู้ดูแล: Carrot, Mr.D, -TUM-, stickylight)3 ปัญหาน้ำฉีดกระจกรถเสียหาย เช็คง่ายๆด้วยตนเอง By Tiresbid

หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ปัญหาน้ำฉีดกระจกรถเสียหาย เช็คง่ายๆด้วยตนเอง By Tiresbid  (อ่าน 1230 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
tiresbid
มือใหม่
*

ความดี ความชอบ : 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID: 79614
กระทู้: 42


สมาชิกเมื่อ: มี.ค. 2017

เว็บไซต์
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 2018, 10:22 AM »


          สวัสดีครับ เคล็ดลับยานยนต์กับ จอร์จไทร์บิด ในวันนี้จะมาพูดถึงปัญหารถยนต์อีกหนึ่งปัญหามักพบได้ยาก และทำให้เพื่อนๆมองข้ามมากที่สุดครับ ในเรื่องของ น้ำยาฉีดกระจก นั่นเองทุกชิ้นส่วนรถยนต์สำคัญหมดครับ แต่น้ำยาฉีดกระจก สำคัญไม่แพ้กันเพราะมีผลโดยตรงในเวลาขับขี่นแล้วเจอทัศนวิสัยไม่ดี จำเป็นอย่างมาก ใช้งานหัวฉีดที่ฝากระโปรงเพื่อล้างกระจกหน้า เพราะมันเป็นวิธีแก้ไขที่เร็วที่สุด

          เพื่อนๆคงไม่เอื้อมมือออกไปให้เปียกฝนกันแน่นอน แต่ถ้าวันใด ที่ฉีดน้ำกระจกมีปัญหา น้ำไม่ยอมพุ่งออกมา (หมายถึง น้ำยาฉีดกระจก) หรือพุ่งแบบกระปริบกระปรอย ออกมาแค่นิดหน่อย ควรจะซ่อมแซม หรือแก้ไขทำยังไงดี ดังนั้น จอร์จ เลยรวบรวมปัญหาที่มาของสาเหตุเพื่อให้เพื่อนๆทราบที่มาที่ไป จะได้บำรุงรักษาแก้ต้นเหตุได้ตรงจุดครับ

 สำหรับปัญหาเกี่ยวกับที่ฉีดน้ำกระจก มีอยู่ 3 ข้อหลักๆ ดังนี้
          1. หัวฉีดอุดตัน ส่วนใหญ่เกิดกับรถเก่า หรือรถที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานานแล้ว นานเกิน 10 ปีก็ว่าได้ครับเพราะจะมีฝุ่นผง หรือตะกอนเข้าไปจับ จากากรใช้งานในชีวิตประจำวันตลอดการเดินทาง แล้วไปอุดตันอยู่ที่บริเวณหัวฉีดครับ ส่งผลให้หัวฉีดน้ำ ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหานี้ก็ง่ายๆ แค่นำเข็มเย็บผ้าไปแทงที่รูหัวฉีด หรือไม่ก็นำแปรงสีฟันเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้ว มาจุ่มน้ำแล้วเอาไปแปรงตรงหัวฉีดให้สะอาด เท่านี้หัวฉีดน้ำก็ใช้งานได้ปกติแล้ว ง่ายสุดๆ

          2.มอเตอร์ไฟฟ้าเสีย ทำให้ไม่มีกำลังไปดูดน้ำยาจากที่พักขึ้นมาเพื่อไปฉีดกระจก ซึ่งวิธีตรวจเช็คง่ายๆ ให้เพื่อนๆลองกดที่ฉีดน้ำดู แล้วคอยฟังเสียงจากมอเตอร์ หากได้ยินเสียงแสดงว่าปกติ แต่ถ้ากดแล้วไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย มอเตอร์ไฟฟ้ากลับบ้านเก่าไปแล้ว ให้จัดการติดต่ออู่ซ่อมหรือแจ้งจอร์จมาก็ได้ครับช่วยแนะนำอู่เทพๆให้

          3.ท่อน้ำฉีดกระจกเสียหาย โดยหน้าที่หลักของมันจะคอยลำเลียงน้ำจากหม้อพักขึ้นไปสู่หัวฉีด ซึ่งถ้าหากมันแตก หรือ
พับงอผิดรูปไป ก็อาจทำให้น้ำไหลผ่านไม่สะดวก วิธีแก้ให้ไล่เช็กตามสายท่อนึ้ครับ หากเจอตรงไหนพับงอก็ให้คลายออกให้เป็นปกติ ค่อยๆปรับนะครับ แต่ถ้าเจอตรงไหนแตก ก็จำเป็นต้องเปลี่ยนสายท่อน้ำใหม่ไปเลยทั้งเส้น มองในแง่ดีว่าได้ของใหม่เลยแล้วกัน

          นอกจาก 3 ข้อที่กล่าวมาแล้ว อีกจุดที่ จอร์จ อยากให้ตรวจเช็กก็คือ ถังพักน้ำฉีดกระจก ว่ายังมีน้ำอยู่ในนั้นหรือไม่ เพราะเพื่อนอาจจะไม่ได้ใช้งานบ่อยนักก็จริง แต่จะปล่อยให้น้ำแห้งก็ไม่ได้นะครับ เป็นส่วนหนึ่งสำคัญของรถยนต์เช่นกัน หรือ ถ้าท่านใดไม่ทราบมาว่าต้องเติมด้วยหรอ ต้องเติมและจำเป็นนะครับ สุดท้ายนี้หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยอยากปรึกษาผู้เชี่ยวชาญติดต่อได้เลย Line@ : @tiresbid จอร์จและทีมงานพร้อมให้คำแนะนำครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง และ หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) แจ้งเพิ่มเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

NV Yangyont HJL Sponsor Vision HJL Sponsor TS Motor HJL Sponsor PTC Gas PTC Crystal Glass X Bar Leo Oil SK II Motor Sport HJL Sponsor
Car Cover 2 You TT Auto Xenon เกษตร-นวมินทร์ HJL Sponsor ว่าง Mr. Prakanpai TT Auto Xenon Rama9 and Ratchada HJL Sponsor ว่าง S.V.AUTO SHOP HJL Sponsor RPM Auto HJL Sponsor

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป:  

 

 

Google

Theme orange-lt created by panic. | Customized and installed under the name Blue Jazz Advance by Kob Ob Ob. Contact: admin@hondajazzlover.com


website monitoring service Spam Poison.Com