ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

757,416 กระทู้ ใน 29,397 หัวข้อ- โดย 35,403 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: clckhonkaen

25 ก.ย. 2018, 05:07 PM
Honda Jazz LoverHonda Jazz Lover Society / ชุมชนคนรักฮอนด้าแจ๊สห้องทดสอบ / Review (ผู้ดูแล: Carrot, Mr.D, -TUM-, stickylight)ทดสอบใส่ Air Breathe (กรองฝาวาล์ว) ^^

หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ทดสอบใส่ Air Breathe (กรองฝาวาล์ว) ^^  (อ่าน 6104 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
slowlyclub
เทิร์นโปรแล้วจ้า
***

ความดี ความชอบ : 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

ID: 15042
กระทู้: 141


สมาชิกเมื่อ: ธ.ค. 2010
เพศ: ชาย
จาก: กรุงเทพ
ชื่อเล่น: แก่น


« เมื่อ: 29 เม.ย. 2013, 03:16 PM »

Air Breathe (กรองฝาวาล์ว)

จากคุณสมบัติ เพื่อไม่ให้อากาศสกปรกที่มีละอองน้ำมันผสมจากรูหายใจที่ฝาวาล์วไหลกลับเข้าช่องทางดูดอากาศ (Intake Manifold) จึงลดคราบสกปรกที่ไปเกาะติดลิ้นปีกผีเสื้อและช่องท่อทางดูดอากาศ ดังนั้นเครื่องยนต์จึงได้รับแต่อากาศสะอาด เป็นผลประสิทธภาพการทำงานของเครื่องยนต์ดีขึ้น
และในเครื่องตระกูล D,B ก็ยังใส่กัน FD,FB ก็ใส่ แสดงว่ามันต้องมีประโยชน์พอควรเลย กับราคาที่ไม่แพงมากผมว่าโอเคนะครับกับประโยชน์ที่จะได้รับ

เลยต้องไปลองใส่ดูครับ (แต่หลักๆชอบตรงไอ้เหล็กแกนเล็กมันหายไป) ตรงเรื่องว่า "เพื่อไม่ให้อากาศสกปรกที่มีละอองน้ำมันผสมจากรูหายใจที่ฝาวาล์วไหลกลับเข้าช่องทางดูดอากาศ (Intake Manifold) จึงลดคราบสกปรกที่ไปเกาะติดลิ้นปีกผีเสื้อและช่องท่อทางดูดอากาศ ดังนั้นเครื่องยนต์จึงได้รับแต่อากาศสะอาด" มันอาจจะมองไม่เห็นภาพหรือมีการทดสอบที่แน่นอน แต่จากที่ผมบอกว่า เครื่อง honda ตระกูล D,B และอีกหลายๆรุ่นเขายังใส่กันแสดงว่ามันก็คงมีดีของตัวมันอยู่ไม่มากก็น้อย ^^

แต่จากที่ดูพี่เข้าใส่ มันมีการอุดรูจากตัวรับอากาศเข้า ปกติ อากาศก่อนเข้ากรองมันจะมีรูเล็กๆแบ่งอากาศไปเมื่อปิดไปก็น่าจะทำให้อากาศวิ่งเข้ากรองอากาศได้เต็มที่ขึ้น เปรียบเสมือน หลอดที่ไม่มีรูรั่วอะครับ อากาศก็วิ่งเข้าได้ดีได้เต็มที่ขึ้น (อันนี้ตรงส่วนกรองอากาศนะครับ) อาจจะส่งผลให้อัตรารอบต้นดีขึ้น (อาจจะนะครับ) รถผมทำมาสเป็นนึงแล้วเรื่องตรงนี้อาจจะไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ แต่ ประเด็นหลักๆที่ผมมองก็แค่เรื่อง "เพื่อไม่ให้อากาศสกปรกที่มีละอองน้ำมันผสมจากรูหายใจที่ฝาวาล์วไหลกลับเข้าช่องทางดูดอากาศ (Intake Manifold) จึงลดคราบสกปรกที่ไปเกาะติดลิ้นปีกผีเสื้อและช่องท่อทางดูดอากาศ ดังนั้นเครื่องยนต์จึงได้รับแต่อากาศสะอาด เป็นผลประสิทธภาพการทำงานของเครื่องยนต์ดีขึ้น" ^^


บันทึกการเข้า

NV Yangyont HJL Sponsor Vision HJL Sponsor TS Motor HJL Sponsor PTC Gas PTC Crystal Glass X Bar Leo Oil SK II Motor Sport HJL Sponsor
Car Cover 2 You TT Auto Xenon เกษตร-นวมินทร์ HJL Sponsor ว่าง Mr. Prakanpai TT Auto Xenon Rama9 and Ratchada HJL Sponsor ว่าง S.V.AUTO SHOP HJL Sponsor RPM Auto HJL Sponsor

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป:  

 

 

Google

Theme orange-lt created by panic. | Customized and installed under the name Blue Jazz Advance by Kob Ob Ob. Contact: admin@hondajazzlover.com


website monitoring service Spam Poison.Com